Hướng dẫn cha mẹ cách làm bánh dẻo cho Tết Trung Thu

Thứ sáu - 17/09/2021 22:28

Hướng dẫn cha mẹ cách làm bánh dẻo cho Tết Trung Thu

Tết Trung thu đặc biệt, một trung thu các bé không được chạy theo múa lân, không cùng các bạn làm những chiếc bánh dẻo mà cô giáo mình hướng đẫn. Nhưng các bé đừng buồn nhé, các cô nuôi dưỡng trường MN Mậu Lương sẽ hướng dẫn cha mẹ cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản và các bé có thể nặn bánh cùng cha mẹ của mình tại nhà nhé!
  Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh dẻo nhân đậu xanh.
- Bột bánh dẻo: 200 gram
- Nước hoa bưởi: 1 thìa cafe; hoặc 1 ống vani
- Dầu ăn: 20 ml
- Đậu xanh chà vỏ: 300 gram
- Đường kính trắng: 250 gram
- Nước cốt dừa: 2 thìa cafe
- Muối ăn: 1/5 thìa cafe 
- Nguyên liệu khác: nước cốt chanh, nước lọc đun sôi để nguội, khuôn làm bánh,...
  Cách làm bánh dẻo
   Bước 1: Nấu nước đường làm vỏ bánh
   Để làm vỏ bánh ngon, trước tiên cha mẹ cần nấu nước đường để nhào bột. Cho vào nồi nước lọc 120 gram đường kính, 1thìa cafe cốt chanh. Đun sôi hỗn hợp từ 3- 4 phút, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để thật nguội.
3

   Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho vào tô nước đường nguội nước hoa bưởi (hoặc ống vani) + 10 ml dầu ăn rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho từng chút một bột bánh dẻo vào, cho vào đến đâu, bạn dùng phới đánh đều đến đó để bột ngấm kỹ nước, không bị vón cục.
- Thực hiện như vậy cho tới khi chỉ còn khoảng 2 thìa cafe bột làm vỏ bánh thì dừng lại. Lấy khối bột vừa trộn ra ngoài và nhào cho thật kỹ để được một khối mềm, dẻo mịn. Nhồi bột xong, để bột nghỉ chừng 30 phút trong túi thực phẩm.
4

   Bước 3: Làm nhân bánh dẻo
- Ngâm nhân đậu xanh trước khi thực hiện từ 4 – 6 tiếng để đậu được no nước và mềm hơn. Ngâm xong, vo sạch đậu và cho vào nấu chín cùng với một chút muối. Đậu chín, nghiền thật nhuyễn đậu xanh.
- Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, đun nóng chảo và cho vào phần nước cốt dừa, 10 ml dầu ăn. Khi hỗn hợp này nóng già thì cho phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào xào. Đảo đều tay cho tới khi nhân nhuyễn mịn, dẻo, không còn chảy nước thì tắt bếp. 
5
 
6

   Bước 4: Hoàn thiện bánh dẻo
- Chuẩn bị mặt bàn hoặc mặt mâm phẳng, cho phần bột làm vỏ bánh đã ủ ra nhào lại từ 3 – 5 phút để vỏ được mịn dẻo, không khô. Tiếp đến, bạn rắc 2 thìa bột làm vỏ rồi cho khối bột lăn đều qua để tạo thành lớp áo chống dính.
- Lấy phần bột làm vỏ dùng cán cán nhẹ, dẹt phần vỏ rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa. Bao kín nhân bánh lại rồi vo tròn viên bánh trung thu sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài.
Đặt viên bánh trung thu vừa làm vào khuôn. Phủ một chút áo bột lên phía trên rồi tiến hành ép khuôn để tạo thành những chiếc bánh trung thu đẹp mắt., làm lần lượt cho tới khi hết phần nguyên liệu.
6,1
 
7

  Cách bảo quản bánh để được ngon nhất
   Bánh dẻo sau khi đóng bánh xong là có thể đóng túi kín luôn. Cũng cần phải có túi hút ẩm nữa nhé. Hạn sử dụng của bánh dẻo là 4 ngày kể từ ngày đóng bánh. Nếu muốn để lâu có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để được 1 tuần.
   Chỉ cần làm đúng theo công thức và với vài bước đơn giản, cha mẹ và bé hoàn toàn có thể làm thành món bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà.




 

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng Trường mầm non Mậu Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

  • Phòng Hiệu trưởng
  • 091 5319466

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,382
  • Tháng hiện tại92,192
  • Tổng lượt truy cập10,204,886
Kể chuyện bén ghe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây