Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ mầm non để phòng chống dịch covid-19

Thứ năm - 09/09/2021 21:40
Nếu khẩu trang và nước sát khuẩn được xem như lớp bảo vệ con người bên ngoài trong mùa dịch Covid thì sức đề kháng, hệ miễn dịch khỏe mạnh là chiếc áo giáp bảo vệ sức khỏe từ bên trong.
   Chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ không những cung cấp năng lượng cho các con yêu hoạt động vui khỏe suốt cả ngày dài mà còn góp phần bảo vệ bé chống lại dịch bệnh Covid-19. Cha mẹ hãy tham khảo và áp dụng cho các con khi ở nhà mùa dịch nhé:
   Tăng sức đề kháng cần cung cấp đủ chất đạm, tinh bột, kiểm soát chất béo, tăng cường các vitamin và khoáng chất như A,D, C, kẽm, selen, sắt, probiotic…Lượng đạm cần thiết. Bổ sung tinh bột từ gạo, khoai lang, bún, miến, phở, bánh mì…Ngoài lượng chất béo trong thực phẩm cần bổ sung thêm từ dầu thực vật, mỡ động vật.

Picture2

Picture3

Picture4

Picture6

Picture5

Picture7
 Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh.
   Nên cung cấp đa dạng các loại rau củ bởi mỗi loại chứa một loại vitamin, khoáng chất riêng. Ngoài ra cần bổ sung thêm các loại muối khoáng như sắt, canxi, kẽm. Nước uống theo nhu cầu.

Picture11

Picture9

Picture10

Picture7
Rau xanh và quả chín cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể
   Vitamin C có trong bưởi, cam, chanh, ổi, các loại rau xanh như rau ngót, rau cải. Vitamin D có trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa. Vitamin E có trong các loại ngũ cốc, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân. Bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể, ngoài ra còn có thể sử dụng thêm nước dừa, sữa, nước mía, nước ép cam, bưởi, chanh mỗi ngày.
   Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cách tốt để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng mọi việc chỉ mang lại kết quả tốt với điều kiện thực phẩm bổ sung là thực phẩm sạch, có chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ.

Picture12
Thể dục, thể thao hằng ngày tăng cường sức đề kháng.
   Cùng với bổ sung dinh dưỡng thì việc tập luyện thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong nâng cao sức khỏe mỗi người.
   Chúc các con ở nhà có sức khỏe tốt, mong dịch bệnh qua nhanh để cô con mình cùng được đến trường “ Mỗi ngày đến trường là một ngầy vui” các con nhỉ !

Tác giả: Nguyên Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng Trường mầm non Mậu Lương