Thời tiết với không khí lạnh – ẩm, nhiệt độ môi trường không cao và độ ẩm trong không khí thấp là điều kiện thuận lợi cho vi rút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng còn non yếu, trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài…Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 1/3 trẻ em trên toàn thế giới bị nhiễm cúm và đặc biệt trẻ em cũng được xếp vào nhóm có tỷ lệ tử vong cao do bệnh cúm.
Cứ đến tháng 6 hàng năm mọi người lại cùng hướng về một ngày đặc biệt - chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hay con còn gọi là Ngày của cha. Một ngày thật đặc biệt để nói lời cảm ơn đến cha - người thầy vĩ đại nhấ cuộc đời con!
Trẻ em cũng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và trở nặng như người lớn. Bài viết của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp các thông tin về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng phòng ngừa nhiễm bệnh và với trẻ mắc COVID-19.
Tết Trung thu đặc biệt, một trung thu các bé không được chạy theo múa lân, không cùng các bạn làm những chiếc bánh dẻo mà cô giáo mình hướng đẫn. Nhưng các bé đừng buồn nhé, các cô nuôi dưỡng trường MN Mậu Lương sẽ hướng dẫn cha mẹ cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản và các bé có thể nặn bánh cùng cha mẹ của mình tại nhà nhé!
Có lẽ mẹ nào cũng biết bữa trưa quan trọng với trẻ nhưng nhiều mẹ lại chưa biết cách kết hợp những món ăn sao cho vừa đủ dinh dưỡng, vừa tránh táo bón lại đáp ứng sự yêu thích của trẻ. Vậy, hãy để chúng tôi giúp mẹ việc này nhé. Thực đơn cho bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng mà mẹ nào cũng nên thử cho bé là đây:
Nếu khẩu trang và nước sát khuẩn được xem như lớp bảo vệ con người bên ngoài trong mùa dịch Covid thì sức đề kháng, hệ miễn dịch khỏe mạnh là chiếc áo giáp bảo vệ sức khỏe từ bên trong.
Gia đình A2:
" Hãy luôn mỉm cười với trẻ - Khơi nguồn sáng tạo, xây dựng ước mơ"
Nhiều phụ huynh đã than phiền với tôi rằng “ họ sẽ làm gì với con khi con nghỉ học dài như vậy?”, “ Con nghịch lắm! chị không nói được!”, “ chúng không ngồi yên lúc nào cả!”.... Khi trường học đóng cửa, bố mẹ bỗng dưng có thêm một cương vị mới – là cô giáo, thầy giáo, là bạn của con. Nhiều phụ huynh mới đầu còn ngỡ ngàng rồi bàng hoàng... Nhưng trên hết với lòng yêu thương bao la dành cho con cùng với sự hỗ trợ “ từ xa” của các cô giáo mà thời gian nghỉ dịch bệnh Covid 19 là một kỷ niệm khó quên trong đời.
“ Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáoKhi đến trường cô giáo như mẹ hiền” Hơn ai hết, trong những ngày học sinh nghỉ tránh dịch, mỗi phụ huynh ngoài vai trò là cha mẹ sinh thành, dưỡng dục, cần thêm vai trò quan trọng là thầy cô giáo của con em mình. Bởi lẽ, trong những ngày này, các em rất cần sự chỉ bảo, dạy dỗ, định hướng và chăm sóc để duy trì tốt nền nếp rèn luyện và học tập như ở trường.
Nuôi dưỡng, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn của trẻ, giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng chống đỡ bệnh tật nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.