Đội Thanh niên xung kích ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyêt.

Thứ tư - 13/07/2022 22:22
Thực hiện Kế hoạch số 391/KH-UBND của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, loăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi diện rộng, chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022. Đội thanh niên xung kích trường mầm non Mậu Lương đã hăng hái, nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch.
   Theo thông báo của Bộ y tế hiện nay đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, số ca mắc liên tục tăng cao tại nhiều tỉnh, thành phố trong những tuần gần đây. Trước tình hình trên, để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường, Trường mầm non Mậu Lương hưởng ứng chiến dịch tổng vệ sinh diệt loăng quăng, bọ gậy trong và ngoài khuôn viên trường.

8831748c0520c67e9f31

20a6931be2b721e978a6

280750ba2116e248bb07

Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết lần này, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có dịch sốt xuất huyết”, hoạt động với mục tiêu xóa bỏ môi trường sinh sản và hạ thấp mật độ muỗi, nâng cao ý thức người dân về tác hại nguy hiểm và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, góp phần giảm số ca mắc bệnh và không để xảy ra các trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tác giả: Mầm non Mậu Lương, Quang Anh