Chương trình Vui hội trăng rằm năm 2022

Thứ tư - 07/09/2022 22:58
Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đán, tết thanh minh, tết táo quân,....Trong đó không thể không kể đến tết trung thu ngày tết gắn liền với niềm vui, tiếng cười thiếu nhi.
Chương trình Vui hội trăng rằm năm 2022

Trung thu mang nghĩa là giữa mùa thu. Có thể hiểu tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu hay chính là ngày rằm tháng tám hằng năm khi mặt trăng sáng và tròn đầy nhất. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa của các đất nước Á Đông. Ở nước ta, tết trung thu có xuất hiện từ rất lâu rồi và được cho là ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên không vì thế mà ngày tết này làm mất đi bản sắc Việt.

Tết trung thu đến luôn là niềm vui của mỗi đứa trẻ. Không giống như ngày lễ thiếu nhi quốc tế 1/6 được du nhập về từ phương Tây cha mẹ cho trẻ em đi chơi, tết trung thu gắn kết mọi người trong gia đình, thể hiện niềm quan tâm, yêu thương.

Với các bạn nhỏ Trường mầm non Mậu Lương, tết Trung Thu năm nay thật đặc biệt. Trải qua thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid 19, tết Trung Thu này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó đánh dấu một khởi đầu mới sau những khó khắn, thiếu thốn mà dịch bệnh mang lại. Năm nay, trung thu các con không còn phải đón nhận những lời chúc, yêu thương qua màn hình tivi, điện thoại khô cứng nữa, mà chúng mình được sống trong bầu không khí tươi vui rộn ràng đúng chất trung thu trong chính ngôi trường mình theo học.
   Trường lớp được trang hoàng lộng lẫy với những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, sân khấu với mâm ngũ quả tròn đầy và đặc biệt với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và dàn khách mời ấn tượng đã tạo lên một chương trình Vui hội trăng rằm không thể nào phai nhòa trong kĩ ức thơ ngây của các con.
   Chúng ta hãy cùng sống lại không khí hân hoan, rộn ràng ấy qua những bức ảnh sau đây nhé.

c1aa57577e09ba57e318

cdfe741e5c40981ec151

996be136c8680c365579

9f25a8ea81b445ea1ca5

2abe519778c9bc97e5d8

0ebc2f9509cbcd9594da
   Cảm ơn các cô giáo đã cống hiến hết mình vì niềm vui của các con! Cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong công tác chuẩn bị để chương trình thành công tốt đẹp! Chắc chắn trong năm học này sẽ còn nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích đang chờ đón các bé. Chúc các con và gia đình chào đón một mùa trung thu an bình, hạnh phúc!