Khối Mẫu giáo 4-5 tuổi triển khai dạy học trong những ngày nghỉ dịch

Thứ ba - 05/05/2020 21:52
Thực hiện chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội, Phòng GD và ĐT Quận Hà Đông về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh và người trực tiếp chăm sóc học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh theo qui định, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, hình thành các nhóm qua zalo, zoom… giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em và nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, phụ huynh theo quy định.
Khối Mẫu giáo 4-5 tuổi triển khai dạy học trong những ngày nghỉ dịch
     Bên cạnh đó việc phối hợp với cha mẹ học sinh chăm sóc - giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 cũng được nhà trường rất chú trọng. Theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hà Đông và nhà trường, các giáo viên trong khối MGN (4- 5 tuổi) đã xây dựng kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ phong phú, đảm bảo các nội dung phù hợp với lứa tuổi như: Dạy trẻ cách phòng tránh dịch; các kỹ năng sống; các bài thơ, câu chuyện, bài hát, hướng dẫn trẻ làm thí nghiệm đơn giản... đã được giáo viên chuyển tới cha mẹ học sinh qua các đường link, phần mềm Zalo, Face book, Website của trường. Một tuần giáo viên gửi từ 3 đến 4 nội dung để cha mẹ học sinh cùng phối hợp dạy trẻ tại nhà. Đồng thời giới thiệu các kênh truyền hình phù hợp với lứa tuổi mầm non như kênh truyền hình “Vì tầm vóc việt” được phát sóng trên vtv1, vtv7…để phụ huynh cho con học tập, vận động và chơi ở nhà.
     Với những hình thức phong phú, đa dạng như vậy sau một thời gian triển khai nội dung học tập trên nhóm zalo của các lớp, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, và đặc biệt là các con tương tác với bài học cô gửi rất cao, các con rất phấn khởi, vui mừng.
     Dưới đây là một số hình ảnh và video của các bé:

Kết quả học tập của các bạn lớp B1

Các bạn nhỏ lớp B2 khoe tài.

Chúng tớ là thành viên của lớp B3 nè.

Team B4 đây nè.

Chúng tớ là các bạn nhỏ của lớp B5 nhé.

Các bạn lớp A6 cũng tài năng lắm nhé.

Những video, hình ảnh trên của các con như lời động viên dành cho các cô, từ đó đã tiếp thêm cho đội ngũ giáo viên và nhà trường lòng đam mê, nhiệt huyết với công việc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm và kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương - Giáo viên lớp B5, Tổ trưởng chuyên môn khối Mẫu giáo nhỡ