Chuyên đề " Giáo dục bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non

Thứ sáu - 27/11/2020 23:09
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non với chuyên đề: Giáo dục bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non . Trường mầm non Mậu Lương vinh dự tham gia với phần trình bày tham luận "Hạn chế sử dụng túi nilon trong khâu giao nhận thực phẩm để góp phần bảo vệ môi trường" của cô Nguyễn Thanh Huyền.
   Trường mầm non Mậu Lương luôn đặc biệt quan tâm tới giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ. Tuy nhiên công tác giáo dục bảo vệ môi trường của nhà trường mới chỉ chú trọng tới việc tạo cảnh quan trường xanh - sạch - đẹp, dạy trẻ ý thức với việc chăm sóc cây xanh, kỹ năng vứt rác đúng nơi quy định mà chưa thực sự quan tâm đến vấn nạn túi nilon trong khâu giao nhận thực phẩm tại bếp ăn. Là một nhân viên - kế toán cô Huyền luôn quan tâm, trăn trở với công tác chăm sóc vào giáo dục trẻ. Cô đã tìm tòi, nghiên cứu và đưa ra đề tài " Hạn chế sử dụng túi nilon trong khâu giao nhận thực phẩm để góp phần bảo vệ môi trường". Đề tài nghiên cứu của cô đã đạt giải A trong cuộc thi Viết sáng kiến kinh nghiệm cấp quận và là đại diện để Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông gửi tham gia thi cấp thành phố năm học 2019 - 2020. Với những sáng kiến của cô khi thực hiện tại trường mầm non Mậu Lương đã mang lại được nhiều thay đổi trong nhận thức của tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh trong trường. Đặc biệt hơn việc làm ấy đã khiến các đơn vị cung ứng thực phẩm cho bếp ăn nhà trường ý thức được trách nhiệm của mình với việc bảo vệ môi trường.
   Với lối nói lôi cuốn, phần trình chiếu rõ ràng, đẹp mắt, cô Nguyễn Thanh Huyền đã mang đến cho buổi chuyên đề những bài học sâu sắc về công tác bảo vệ môi trường tại trường mầm non. Chắc chắn mô hình tại trường mầm non Mậu Lương sẽ được nhân rộng trong địa bàn quân Hà Đông.

128122670 1270991063280320 2904285525285065548 n

128254135 384741889440237 6061796382302375068 n

Lần đầu tiên trong toàn ngành Giáo dục quận Hà Đông, có một cô kế toán chia sẻ với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non về công tác Giáo dục bảo vệ môi trường. Đây vừa là vinh dự, vừa là lời khẳng định về chất lượng chăm sóc giáo dục nói chung và công tác giáo dục bảo vệ môi trường tại trương mầm non Mậu Lương nói riêng. Chúc cô Nguyễn Thanh Huyên sẽ tiếp tục có những tìm tòi, sáng tạo để đưa chất lượng của nhà trường ngày một đi lên. Chúc trường mầm non sẽ giữ vững tinh thần hăng say làm việc và không ngừng cống hiến.