Thư chào đón các bé trở lại trường sau nghỉ dịch Covid 19

Thứ sáu - 08/05/2020 23:15
Thư chào đón các bé trở lại trường sau nghỉ dịch Covid 19
   Các con yêu quý!

Vậy là đã quá lâu rồi, các con rời xa ngôi trường yêu dấu. Thật là nhớ phải không các con?
   Cô con mình sắp được gặp lại nhau vào ngày 11 tháng 5 năm 2020. Lời đầu tiên cô muốn nói với các con rằng: cô rất vui mừng, vô cùng hạnh phúc khi lại được chào đón các con tới trường.

Xa trường, xa lớp, xa cô, xa các bạn, các con đã có những trải nghiệm chưa từng có trong đời: Gặp cô, gặp bạn qua phần mềm zoom, qua các clip rồi bố mẹ cũng là thày cô giáo hướng dẫn và cùng học,.. Giờ đây các con nóng lòng trở lại trường lắm rồi phải không?

Chào đón các con, các cô đã chuẩn bị tốt nhất những gì có thể: Bể chứa nước đã được thau, chăn màn, chiếu, gối, phản,... đã được giặt sạch, phơi khô. Trước ngày các con học bát, thìa, cốc, khăn, nồi, xoong,...sẽ được rửa, giặt, tráng nước sôi và hấp sấy cẩn thận nữa.

Các con ạ, tuy đất nước mình đã khống chế, kiểm soát được dịch bệnh nhưng giai đoạn này vẫn còn có những diễn biến phức tạp nên cô mong các con sẽ học cách tự bảo vệ mình. Các con hãy đeo khẩu trang khi đi từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng nhé.
   Thời gian vẫn còn dịch này, ở trường chủ yếu các con sẽ hoạt động trong lớp kể cả hoạt động thể dục sáng. Hoạt động ngoài trời cũng sẽ ít thôi, phần vì trời quá nóng, phần vì chúng mình phải chia ca từng lớp ra sân. Ngoài ra các cô sẽ nghiên cứu thực đơn mùa hè, bổ sung nhiều hơn rau củ quả để thêm nhiều vitamin tăng sức đề kháng và việc của các con là ăn ngon miệng, ăn hết xuất ăn của mình nhé!

Thật khó để diễn tả hết cảm xúc các cô và các con khi phải xa nhau đúng không các con? Các cô nhớ công việc của mình nhưng hơn hết là nhớ các con, nhớ những nụ cười, nhớ sự hồn nhiên thơ ngây, nhớ dáng vẻ vô cùng đáng yêu của các con,...

Hơn ba tháng trôi qua, thời gian sao mà quá dài. Ngày 11 tháng 5 sắp tới rồi, cô con mình cùng đếm ngược thời gian cho ngày gặp lại nhé.

Yêu các con thật nhiều!!!

Tác giả bài viết: Cô Đào Thị Mây - Hiệu trưởng trường mầm non Mậu Lương